Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ hộp

Khi mua thực phẩm đóng hộp, thắt phải xem xét không chỉ tuổi thọ và hình thức bên ngoài mà còn cả khả năng tương xứng với sức khỏe của những người nhà yêu và tác động sinh thái của sản phẩm. tuyển lựa các Lựa chọn axit thấp có thể có lợi trong một số trường hợp nhất định. Là một người nội trợ tận tình, điều cấp thiết là đưa ra các quyết định sáng suốt ưu tiên cho sức khỏe và sự vững bền của gia đình chúng ta cũng như môi trường.

 

1. Chuyên gia nhấn mạnh một số vấn đề khi chọn mua thực phẩm đóng hộp


– Quy trình thanh trùng và chất bảo quản thực phẩm

Theo PGS-TS Phạm Công Thành, Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Công nghệ cho biết, thực phẩm đóng hộp được biết là một sản phẩm giúp an toàn về vệ sinh thực phẩm. Nhất là sản phẩm được đóng theo quy trình thanh trùng nghiêm nhặt sẽ không cần phải sử dụng thêm chất bảo quản mà vẫn có thể để được khá lâu, từ 6 tháng cho tới 1 năm.


Có sản phẩm đóng hộp qua quy trình thanh trùng, một số thì dùng chất bảo quản (Ảnh minh hoạ: Internet)


Mặt khác, nếu như nhà sản xuất tuyển lựa cho chất bảo quản vào thực phẩm đóng hộp thì lại không cấp thiết phải qua quy trình thanh trùng nữa.

Đối với trẻ nít thì khi chọn mua nên mua đồ hộp trải qua quy trình thanh trùng, không nên mua đồ hộp có dùng chất bảo quản.

– Độ mặn trong thực phẩm đóng hộp

Nhiều người khi chọn mua thực phẩm đóng hộp cho rằng độ mặn trong đồ hộp có liên tưởng tới việc giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, thời gian dùng sẽ dài hơn bình thường. Tuy nhiên, ông Thành cho biết, độ mặn-nhạt sẽ được nhà nghiên cứu sản phẩm ứng dụng cho từng vùng miền khác nhau; tùy theo khẩu vị đặc trưng của vùng miền đó.


Tuỳ vào từng vùng miền và sản phẩm đóng hộp có vị khác nhau (Ảnh: Internet)


cho nên mà khi chọn mua thực phẩm đóng hộp cũng cần lưu ý tới những đặc điểm này để mua sao cho hợp.

– Chọn mua thực phẩm đóng hộp hiệp cho từng đối tượng

Những người bị mắc những bệnh mãn tính như cao huyết áp, mỡ máu, bị áp huyết cao hay béo phì, tiểu đường,… nên hạn chế ăn thực phẩm đóng hộp do chúng thường có lượng chất béo cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://bengungoan.com/tre-moc-rang-muon-co-sao-khong-giai-phap-cho-me/

– Ăn bao lăm thì đủ?

Bên cạnh đó, với người thể trạng thường nhật cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp, chỉ nên ăn nhiều nhất là 2 – 3 bữa trong một tuần.

Nên chọn mua thực phẩm đóng hộp phù hợp với từng đối tượng (Ảnh: Internet)

– Hạn dùng còn dài

Khi chọn mua thực phẩm đóng hộp, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có hạn sử dụng vẫn còn dài. Mục đích là để hàm lượng sắt hay thiếc từ vỏ của đồ hộp bị ngấm vào trong thực phẩm. Các nhà khoa học cho biết, tốt nhất nên giữ hàm lượng chất hóa học trong sản phẩm không vượt mứa 200mg/1kg là an toàn.

Ngoài ra, đối với những sản phẩm đã dùng nhưng chưa hết mà quá hạn dùng thì nên bỏ đi. duyên do là do khi đã mở nắp hộp, không khí và vi sinh vật có thể đã thâm nhập vào gây ngộ độc nếu tiếp chuyện ăn. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bảo quản thực phẩm đóng hộp trong tủ lạnh để bảo đảm vệ sinh.2. Một số lưu ý khác liên tưởng tới hình thức sản phẩmdạng hình của đồ hộp

– Nên:

+ Chọn mua thực phẩm đóng hộp có vỏ ngoài sáng bóng, hộp đựng không bị gỉ sét, không có dấu hiệu phồng rộp hay bị móp lại.

+ Khi mở hộp ra cần quan sát xem lớp véc ni có còn nguyên không, có bị ố hay không, ngửi xem có mùi của kim khí không, nhất là mùi của H2S (sunfua hydro) hoặc NH3 (amoniac).

Cần ngửi mùi của đồ hộp trước khi dùng (Ảnh: Internet)

– Không nên:

Không nên mua những sản phẩm đóng hộp có hình sáng méo mó. Bạn có thể thẩm tra bằng các cách như ấn nhẹ vào phần nắp hộp bị lồi. nếu:

+ Nắp dễ dàng trở lại trạng thái thường nhật thì đây là dạng phồng lý

+ Nắp hộp không trở lại thể ban sơ, đặc biệt khi để ở nhiệt độ phòng từ 5 – 7 ngày không có những đổi thay rõ rệt thì đây là thể phồng hoá; ăn vào sẽ rất dễ bị ngộ độc.

+ Nắp hộp không trở lại trạng thái ban đầu, đặc biệt khi để ở nhiệt độ phòng từ 5 – 7 ngày hộp càng phồng to rõ hơn thì đây là trạng thái phồng do vi sinh vật; nguy cơ ngộ độc cao, rất nguy hiểm.

thông tin sản phẩm

Quan sát trên hộp có in đầy đủ các Thông báo sau không: tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính và tên những chất phụ gia thực phẩm được cho thêm vào trong đồ hộp, địa chỉ sinh sản, nơi sản xuất, các hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, số đăng kí chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành.

>>> Chi tiết tại: https://bengungoan.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-do-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *